Hướng dẫn cách nấu món thịt rim đậu phụ ngon rẻ
Tin ẩm thực Việt hướng dẫn bạn cách nấu món thịt rim đậu phụ ( với Huế thì có cách gọi khác so với người miền bắc như món Rim thì Huế gọi là Ram ) với hai nguyên liệu cơ bản và dễ tìm nhất. Thịt ram đậu phụ thật lạ miệng và đậm đà cho bữa tối. " Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rim đậu phụ "
Bước 1. Nguyên liệu chế biến món rim thịt với đậu phụ tuyệt ngon
- Để chế biến món thịt ram đậu phụ, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Đậu phụ thái lát rán vàng ( 250g).
- Thịt ba chỉ ( khoảng 200g)
- Hành lá ( 1g)
- Các gia vị khác: xì dầu, muối, nước mắm, bột ngọt.
Nguyên liệu chế biến chính gồm Đậu phụ và thịt ba chỉ để có món ăn Thịt ba chỉ rim đậu phụ
Bước 2. Cách chế biến món thịt ram đậu phụ ( Theo cách gọi của người Huế )
- Rửa sạch thịt, thái lát mỏng. Nếu như miếng thịt đó có nhiều mỡ có thể tách mỡ ra và rang trước.
- Hành cắt rễ, rửa sạch và thái lát nhỏ.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu vào hoặc cho miếng thịt mỡ vào cho ra mỡ trước rồi phi hành đảo chung cho thơm.
- Hành thơm thì cho phần thịt nạc còn lại vào đảo săn cho đến khi thịt chín và ngả màu vàng thì cho đậu phụ vào đảo đều.
- Nêm nếm nước mắm, xì dầu, muối, bột ngọt vào đảo nhẹ tay nhưng liên tục để miễng đậu không bị vỡ nát.
Thịt ram đậu phụ khi có độ vàng cùng với vị mặn của gia vị mang đến cảm giác dai dai, mềm mềm, dùng với cơm nóng thì rất hao cơm. Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm với cà muối, dưa chua, sẽ rất ngon miệng đấy.
Đăng nhận xét