Cuối tuần đổi món với cơm cuộn nướng giòn thơm lạ miệng
Cơm cuộn nướng là món ăn khá mới mẻ có vị thơm giòn, béo ngậy nhưng không ngán. Hướng dẫn cách làm món cơm cuộn nướng thơm ngon sẽ là tuyệt chiêu để các mẹ thay đổi cũng như kích thích khẩu vị cho bé yêu nhà mình đấy. Chia sẽ Những món ăn ngon hàng ngày lạ miệng, dễ dàng chế biến
Bước 1. Nguyên liệu món cơm cuộn nướng giòn
- Trước khi làm món cơm cuộn nướng, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cơm trắng dẻo ( khoảng 200g)
- Cá ngừ đóng hộp sẵn ( khoảng 60g)
- Trứng ( 1 quả)
- Bột bắp ( bột ngô, khoảng 30g).
- Giấy bạc
- Gia vị: nước sốt thịt nướng, vừng rang chín.
- Sốt trộn salad mua ở siêu thị.
Bước 2. Cách chế biến món cơm cuộn nướng rất ít người biết đến
- Lấy cơm trắng đã nguội ra bát rồi thêm khoảng 2 thìa canh salad trộn, trứng và bột ngô, trộn đều cùng nhau.
- Giấy bạc trải ra mặt phẳng rồi dàn cơm đều lên trên ( chú ý đến độ mỏng). Có thể dùng gỗ ép để bề mặt phẳng phiu và làm cơm cố định,
- Lúc này cơm còn khá dính tay nên bạn hãy đeo găng tay.
- Gạt đều cơm thành đường phẳng, chừa lại phần giấy còn khoang 1-2cm.
- Phần cá ngừ đảo tơi rồi đổ vào giữa mảng cơm đã được dàn mỏng theo chiều dài hình chữ nhật sẵn.
- Nhấc mép tấm giấy bạc lên rồi cuộn giống như cuộn sushi ( nhớ phải nắm chặt tay).
- Khi cơm đã thật chắc và thành hình thì lấy lấy dao mỏng cắt cơm thành từng khoanh, mỗi khoanh dài khoảng 7cm.
- Xếp cơm đã cắt vào khay nướng có sẵn giấy nướng bên dưới.
- Bên trên mỗi khoanh cơm, có thể quét lên một lớp sốt thịt nướng hoặc vừng đen.
- Cho khay cơm vào lò nướng ở khoảng 200 độ C, nướng chừng khoảng 8 phút thì có thể lấy ra ăn được.
Món cơm cuộn nướng là ý tưởng không tồi vừa giúp các mẹ tận dụng phần cơm thừa từ bữa ăn trước vừa tiết kiệm thời gian vừa kích thích khẩu vị của bé yêu nhà mình đấy. Với các thành phần trong cơm cuộn nướng như cá ngừ, trứng, vừng...đảm bảo cung cấp chất inh dưỡng đầy đủ không thua kém gì các bữa ăn hàng ngày, khiến các bé thật thích thú mỗi khi ăn. Chúc các bạn thành công và đừng quên cập nhật các món ăn mới tại Tin ẩm thực Việt nhé.
Đăng nhận xét