Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu ngon tuyệt
Lẩu bao tử là món ăn đặc biệt có vị thơm ngon, dễ dàng kích thích vị giác. Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu của Tin ẩm thực Việt chia sẻ rất dễ ăn cùng nhiều món ăn khác nhau như: bún, mì tôm, mì trứng, bánh mì.
Bước 1. Nguyên liệu chế biến món lẩu bao tử phá lấu
- Bao tử ( 1 cái)
- Hoa hồi nướng ( 3 tai)
- Dừa khô ( 2 trái)
- Bột năng ( 1 muỗng)
Bước 2. Cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu
- Bao tử rửa sạch sơ với nước sôi rồi lộn bên trong ra bên ngoài.
- Cho vào chảo gang to đã được làm nóng rồi dùng xẻng dừa chà mặt để lớp bẩn bên trong của bao tử bong ra hết.
- Rửa sạch với nước pha dấm rồi dùng dao cạo cho sạch lớp bao tử dính nhớt.
- Chần nhanh bao tử với nước sôi rồi rửa với nước dấm. Lần này, dùng dao cạo cho thật kỹ lớp nhớt còn loại.
- Dùng gừng và muối chà kĩ lần nữa rồi rửa sạch.
- Cho các gia vị bên trên và chà xát hoa hồi vào bao tử để như vậy trong khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị thớm.
- Dùng dầu màu điều phi cùng tỏi thật thơm rồi cho bảo tử vào áp chảo cho thật thơm.
Cho nước dừa vào om cùng, khi sôi thì hớt hế bọt, giảm lửa nhỏ xuống và đậy nắp hé. Dùng đũa chọc xem có xiên thủng bao tử không thì lúc đó bao tử chín. Không nên ninh bao tử quá lâu để không làm mất độ giòn.
Khi bao tử vừa đủ chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì hòa bột năng với khoảng 2 muỗng canh nước lọc vừa khuấy cho tan vừa cho vào nổi lẩu để tạo độ sánh nhẹ.
Món lẩu bao tử phá lấu thêm một chút rau thơm, ớt, hành tây thái mỏng sẽ có vị thanh béo, mùi thơm của hoa hồi và giòn tan của bao tử. Đây là món ăn được biến tấu từ món bao tử phá lấu của người dân Nam Bộ, mang đến nét đặc trưng của văn hóa nơi đây. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét