Hướng dẫn cách nấu món sò huyết rang me ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Việt chia sẽ các chế biến hải sản thơm ngon lạ miệng và giàu caxi. Hải sản luôn là món ăn hấp dẫn với rất nhiều người Việt bởi nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau. Cùng vào bếp của Tin ẩm thực Việt với cách nấu món sò huyết rang me chua chua thơm ngậy cho cả gia đình các bạn nhé.
Bước 1. Nguyên liệu cho món sò huyết rang me
Để chuẩn bị cho bữa ăn gồm 2-3 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu món sò huyết rang me như sau: ( Các bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu nếu như số lượng người tham giam buổi tiệc ẩm thựu do bạn chế biến sao cho phù hợp )
- Sò huyết (400g).
- Me hột ( 2muỗng canh)
- Nước lọc ( 5 muỗng)
- Đường thốt nốt ( 1 muỗng)
- Ớt sừng, tỏi băm nhỏ.
- Nước mắm
- Rau mùi đã được thái nhỏ
- Dầu ăn ( khoảng 2-3 muỗng canh)
- Rửa thật sạch sò huyết với nước
- Me hột, đường thốt nốt, nước lọc hòa đều cùng nhau, lọc bỏ hạt me.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi cho tỏi và ớt vào phi cho thơm..
- Khi tỏi và ớt thơm thì cho sò vào đảo thật đều với dầu ăn.
- Đảo một lúc thì rưới hỗn hợp nước vừa gạn vào và thêm mắm với lượng vừa phải kẻo mặn.
- Đảo sò liên tục trong vài phút khi mà nước me đã đặc sệt thì xem nắp sò mở chưa. Nếu nắp sò đã mở thì có nghĩa là sò đã chín.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng thì cho rau mùi đã thái vào cùng và trộn đều.
- Tắt bếp và ăn khi nóng.
Món sò huyết rang me có hương vị chua chua ngọt ngào, đồng thời tạo cảm giác ngon miệng, hấp dẫn khi ăn vào miệng. Sò huyêt rang me cũng là món ăn rất bổ dưỡng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ
Đăng nhận xét